เปิดเส้นทางใหม่ ออร์โดส มองโกลเลียใน
พักหรูระดับ 5 ดาว / กระโจม DELUXE
TOUR CODE : CN331101BZ
กำหนดการเดินทาง วันที่ 14 – 21 ตุลาคม 2559 (8 วัน 7 คืน)
วันแรก กรุงเทพฯ - พัทยา – สนามบินอู่ตะเภา – ออร์โดส
01.00 น. (ออกจากบ้านคืนวันที่ 13 ตุลาคม 59) คณะพร้อมกันที่ ถนน พระรามสี่ กล้วยน้ำไท โดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้การต้อนรับ สมควรแก่เวลาพร้อมออกเดินทางจากกรุงเทพ โดยรถโค้ชปรับอากาศ มุ่งหน้าสู่พัทยา
07.30 น. เหินฟ้าสู่ เมืองออร์โดส โดยสายการบินแอร์เอเชีย X เที่ยวบินที่ XJ807
13.00 น. ถึงสนามบินเมืองออร์โดส เป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียง มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและอารยธรรมอันรุ่งโรจน์ คำว่าออร์โดสในภาษามองโกลหมายถึง “ราชวังมากมาย” ในสมัยราชวงค์หมิง กองทหารออร์โดส ซึ่งมีหน้าที่ปกป้องราชวังทั้งหมดตั้งแต่สมัยเจงกีสข่าน ได้เดินกองทัพถึงทีนี่และปักหลักที่นี่ จึ่งเรียกเมืองนี้เป็นเมืองออร์โดส หลังผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองแล้ว นำท่านเข้าสู่ที่พัก
ค่ำ บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร นำท่านเข้าสู่ที่พักWULAN INTERNATIONAL HOTEหรือเทียบเท่า 5*
วันที่สอง ออร์โดส – เขตคังปาสือ
เช้า บริการอาหาร ณ โรงแรมที่พัก หลังอาหารนำท่านเดินทางสู่เขตคังปาสือ นำท่านชมจัตุรัสเจนกิสข่าน จัตุรัสนี้ตั้งชื่อด้วยเจงกีสข่าน ซึ่งเป็นจักรพรรดินักรบชาวมองโกลผู้พิชิตผู้ก่อตั้งจักรวรรดิมองโกล เป็นจัตุรัสที่ใหญ่ที่สุดของมองโกลเลียใน มีพื้นที่ 2 แสน 3 หมื่นตารางเมตร ประกอบด้วยเขตประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เขตกิจกรรมการเล่นเด็ก เขตน้ำพุ เขตกิจกรรมทางน้ำ ฯลฯ นอกจากนี้แล้ว ยังมีประติมากรรมและศิลาจารึกที่เกี่ยวกับเจงกีสข่าน อย่างเช่น ประติมากรรมของหมูทหารนักรบ ประติมากรรมพิธีต้อนรับจ้าวสาวศิลาจารึกคำพูดของเจงกีสข่าน จากนั้นนำท่านสู่จัตุรัสม้าคู่ เป็นประติมากรรมม้า 2 ตัว ที่เล่ากันว่าเป็นม้าที่เจงกีสข่านใช้ในการสู้รบ บริเวณเดียวกันยังมีจัตุรัสพระอาทิตย์ มีสวนดอกไม้ที่มีลักษณะเสมือนดวงอาทิตย์ สอดคลองกับแนวคิด”พระอาทิตย์ที่ไม่ตกดินในทุ่งหญ้า ”ที่เป็นแนวคิดการสร้างเมืองใหม่คังปาสือ จากนั้นชมสวนวัฒนธรรมทุ่งหญ้า เขตการค้าระหว่างราชวงศ์หมิงกับมองโกเลีย ชมงานนิทรรศการด้านวัฒนธรรมเขตเซี่ยหู จากนั้นนำท่านสู่อีเค่ออ๋าวปาวเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับชาวมองโกล ซึ่งสร้างด้วยก้อนหิน ทุกปีชาวมองโกลก็จะมีจัดพิธีไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพรเทพเจ้าต่างๆ พร้อมจัดกิจกรรมมวยปล้ำ แข่งม้า ยิงธนู ฯลฯ
กลางวัน บริการอาหาร ณ ภัตตาคาร หลังอาหารนำท่านชมวัดตุลกุ (พระเถระผู้ใหญ่กลับชาติมาเกิด)ตั้งอยู่ในสวนพฤกษ์ของอำเภออีฉี มีพื้นที่ประมาณ 2แสนตารางเมตร พื้นที่ของอาคารก่อสร้างประมาณ 2หมื่น 7 พันตารางเมตร สร้างให้กับตุลกุ รุ่นที่ 12 ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับการพักอาศัย เรียน รู้ พระพุทธศาสนาแบบทิเบต การปฏิบัติธรรม ของตุลกุรุ่นที่ 12 นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่สำหรับการเผยแพร่ให้กับพระลามะและผู้ที่นับถือศาสนาพุทธแบบทิเบตและแลกเปลี่ยนความรู้ด้าน ถือศาสนาพุทธแบบทิเบตระหว่างตุลกุรุ่นกับบรรดาพระลามะ วัดนี้ประกอบด้วยศูนย์นิทรรศการวัฒนธรรมทางศาสนา อาคารที่พักของตุลกุรุ่นที่ 12 และห้องปฏิบัติธรรม 3 ส่วน
กลุ่มอาคารได้ออกแบบด้วยการผสมผสานสถาปัตยกรรมของมองโกล ทิเบตและฮั่น ท่านจะได้สัมผัสวัฒนธรรมด้านศาศนาแบบทิเบตและสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์โดยเฉพาะของเมืองออร์โดสได้ที่นี่
จากนั้นนำท่านสู่วังจุ้นอ๋อง ได้รับการบูรณะซ่อมแซมเสร็จเมื่อปี 1936 เป็นวังจุ้นอ๋องที่ได้รักษาสภาพสมบูรณ์ที่สุดในเขตตะวันตกของมองโกลเลียใน เป็นหนึ่งในสิบแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองออร์โดส มีเนื้อที่ประมาณ2200 ตารางเมตร อาคารดูสวยและอลังการ ผสมผสานสถาปัตยกรรมของทิเบตและฮั่น
จากนั้นนำท่านสู่อุทยานวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวมองโกล สร้างเสร็จเมื่อปี 2015 เปิดเมื่อเดือน 6 ปี 2016 ได้รับการรับรองเป็นสถานที่ท่องเที่ยงระดับ 4A มีเนื้อที่ประมาณ 33.48 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยเขตวัฒนธรรม การท่องเที่ยวและห้องแสดงหนังและทีวี ทั้งหมด 3 ส่วนหลัก คลอบคลุมถึง function ด้านนิทรรศการของวัฒนธรรมในวังของชาวมองโกลเมื่อสมัยราชวงศ์หยวน วัฒนธรรมและการท่องเที่ยว การถ่ายทำรายการทีวีและละคร กิจกรรมทางน้ำ การพักผ่อนหย่อนใจ เป็นต้น สามารถรับจัดงานด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวต่างๆในอุทยานนี้ ซึ่งทางอุทยานได้วางแผนไว้ว่าจะมีจัดงานส่งเสริมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเดือนละ 1 ครั้ง
ค่ำ บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร หลังอาหารนำท่านชมวิวยามค่ำคืนแสนสวยของเขตคังปาสือ ขมทะเลสาบอูหลานมู่หลุนและภาพวาดบนกำแพงที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมชนเผ่ามองโกล ซึ่งมีความยาว 3800 เมตร
สมควรแก่เวลานำท่านเข้าสู่ที่พัก WULAN INTERNATIONAL HOTEHOTEL เทียบเท่า5*
วันที่สาม คังปาสือ – สุสานเจงกิสข่าน – ทุ่งหญ้าออร์โดส
เช้า บริการอาหาร ณ โรงแรมที่พัก หลังอาหารนำท่านสู่สุสานเจงกีสข่าน เป็นมหาบุรุษนักรบและนักการเมืองแห่งภาคพื้นทะเลทรายชนชาติมองโกเลีย เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับ 5A ของจีนมีพื้นที่กว้างใหญ่ถึง1500ตารางกิโลเมตรมีหอระลึกเจงกิสข่านเป็นทองคำแปดเหลี่ยมสูง 26 เมตร หลังคาประดับประดาด้วยกระจกสีเหลืองและสีน้ำเงินแวววาวสวยงาม ด้านในมีรูปปั้นเจงกิสข่านและชุดที่ใช้ออกรบ รูปภาพแสดงถึงชีวประวัติอันเกรียงไกร เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จีนพัฒนาให้ จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ทุ่งหญ้าออร์โดส อยู่ห่างกับตัวเมืองออร์โดสประมาณ 102 กิโลเมตร มีพื้นที่ปกคลุมประมาณ 30 ตารางกิโลเมตร ได้พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับ4A ของจีน ทุ่งหญ้าเขียวขจีประดุจพรมสีเขียวที่ปูทอดไปจนจรดเส้นฟ้ามีกระโจมอยู่ 100 กระโจม แบ่งออกเป็นเขตการแสดงระบำพื้นเมือง เขตศูนย์อาหาร เขตที่พัก เขตการเล่นกิจกรรมขี่ม้า ยิงธนู เขตวัดอาราม เขตจัดพิธีเซ้นไหว้อ๋าวปาว ท่านจะได้สัมผัสประเพณีวิถีชีวิตของชาวมองโกล เป็นต้น
กลางวัน บริการอาหารเที่ยง (อาหารพื้นเมือง) หลังอาหารอิสระชมทุ่งหญ้าออร์โดส สามารถขี่ม้าหรือนั่งเกวียนมองโกลชมวัวแสนสวยของทุ่งหญ้า
ค่ำ บริการอาหารค่ำ (อาหารพื้นเมือง) หลังอาหารชมการแสดงรอบกองไฟของชาวมองโกล
พัก กระโจม Deluxe
วันที่สี่ ทุ่งหญ้าออร์โดส – อุทยานทะเลสาบ 7 ดาว – เนินทรายเสี่ยงซาวาน
เช้า บริการอาหารเช้า ณ ที่พัก หลังอาหารนำท่านเดินทางสู่อุทยานทะเลสาบ 7 ดาว ซึ่งเป็นโออีซีสแห่งเดียวในทะเลทรายคู่ปู้ฉี ระหว่างทางท่านจะได้ผ่านชมแม่น้ำหวงเหอ
กลางวัน บริการอาหารเที่ยง ณ ภัตตาคาร หลังอาหารนำท่านชมอุทยานทะเลสาบ 7 ดาว อยู่ในทะเลทรายคู่ปู้ฉีซึ่งอยู่ในพรมแดนของเมืองออร์โดส มีพื้นที่ประมาณ 889 เฮกตาร์ประกอบด้วยพื้นที่น้ำ พื้นที่ชุมน้ำ พื้นที่ทุ่งหญ้า พื้นที่ทะเลทราย ชื่อของอุทยานมาจากทะเลสาบ 7 แห่งที่เรียงกันเหมือนดาว 7 แฉก ได้แก่ทะเลสาบต้าเต้าถู ทะเลสาบเทียนเอ๋อ (ห่านฟ้า ) ทะเลสาบไอ้ฉิง (แห่งความรัก) ทะเลสาบยวี่เลี่ยงเสิน(เทวดาแห่งพระจันทร์ ) ทะเลสาบเจินจู(ไข่มุก) ทะเลสาบเสินไห่ และทะเลสาบไท่หยางเสิน(เทวดาแห่งพระอาทิตย์ )ในอุทยานมีกิจกรรมหลักหลายให้เล่น เช่นไปsurfing ในทะเลทราย ตกปลา ท่องทะเลทรายชมวิวที่สวยงามของทะเลสาบ 7 แห่ง จากนั้นนำท่านเดินทางสู่เนินทรายเสี่ยงซาวาน อยู่ในเขตเมืองออร์โดสระยะทางห่างจากเมืองเปาโถว 45กม.ห่างจากเมืองฮูฮอทประมาณ220 กม.โดยเนินทรายแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของทะเลทรายโกบีที่พัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว นำท่านนั่งกระเช้าลอยฟ้าชมความมหัศจรรย์ของทะเลทรายแห่งนี้
ค่ำ บริการอาหารอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร นำท่านเข้าสู่ที่พัก LOTUS RESORT หรือเทียบเท่า 5*
วันที่ห้า เนินทรายเสี่ยงซาวาน – วัดอู่ตางจาว – เมืองเปาโถว
เช้า ชมพระอาทิตย์ขึ้นในทะเลทราย บริการอาหารเช้า ณ ที่พัก หลังอาหารนำท่านสู่เกาะเซียนอวี่ในเนินทรายเสี่ยงซาวาน
กลางวัน บริการอาหารเที่ยง ณ ภัตตาคาร หลังอาหารนำท่านสู่วัดอู่ตางจาวสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ชิง เดิมชื่อว่าวัดปาต๋าเกอเอ่อ ซึ่งมีความหมายว่าดอกบัวขาว วัดนี้เป็นวัดลามะที่ใหญ่ที่สุดในเขตมองโกลเลียใน และยังได้รับสมญานามว่าเป็นวังปูตาลาเล็กในเขตไช่ว่าย
ค่ำ บริการอาหารอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร นำท่านเข้าสู่ที่พัก SHANGRI LA HOTEL หรือเทียบเท่า 5*
วันที่หก เมืองเปาโถว – หมู่บ้านเป่าจื่อถ่า – ออร์โดส
เช้า บริการอาหารเช้า ณ ที่พัก หลังอาหารนำท่านเดินทางสู่อำเภอจุ่นเก๋อเอ๋อ ชมหมู่บ้านเป่าจื่อถ่า ซึ่งสร้างด้วยก้อนหินก้อนใหญ่ มีแม่น้ำล้อมรอบ 4 ด้าน เหมือนซาลาเปา จึงได้ชื่อว่าเป่าจื่อถ่า ในหมู่บ้านนี้มีก้อนหินยักษ์มากมาย ทางเดินในหมู่บ้านจะคดเคี้ยวลากชัน
กลางวัน บริการอาหารเที่ยง ณ ภัตตาคาร (เป็นอาหารพื้นบ้านที่เปาจื่อถ่า)หลังอาหารนำท่านเดินทางกลับเมืองออร์โดส
ค่ำ บริการอาหารอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร นำท่านเข้าสู่ที่พัก CROWN PLAZA HOTEL หรือเทียบเท่า 5*
วันที่เจ็ด ออร์โดส – สวนสนุกวานเจียหุ้ยฮวน - สวนสัตว์ออร์โดส – บริษัทขนแพะออร์โดส - อุทยานจิ่วเฉิงกง
เช้า บริการอาหารเช้า ณ ที่พัก หลังอาหารนำท่านเดินทางสู่สวนสนุกวานเจียหุ้ยฮวน และสวนสัตว์ออร์โดส จากนั้นไปเยี่ยมชมบริษัท INNER MONGOLIA ERDOS GROUP COMPANY LIMITED เป็นบริษัทที่ผลิตและแปรรูปผลิตภัณฑ์ขนแพะรายแรกในประเทศจีน หลังจากนั้นเดินทางสู่อุทยานจิ่วเฉิงกง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับ 4A ของประเทศจีน ได้รับสมญาณามว่าเป็นสวนดอกไม้หลังบ้านของเมืองออร์โดส มีเนื้อที่ประมาณ 6.2ตารางกิโลเมตร ในสมัยราชวงศ์ฉินมีแม่ทัพใหญ่ฉินเถียน เคยสร้างป้อมที่นี่ ในอุทยานมีทะเลสาบเฉียงหู (มีนิทานเล่ากันว่าหนึ่งในสี่หญิงงามแห่งแผ่นดินจีนหวังเจาจวิน ที่ถูกฮ่องเต้ราชวงศ์ฮั่นส่งไปให้แก่ข่านของเผ่าชงหนู เพื่อกระชับสัมพันธ์ไมตรี เมื่อคิดถึงบ้านก็จะมาพักผ่อนหย่อนใจที่จิ่วเฉิงกง)
กลางวัน บริการอาหารเที่ยง ณ ภัตตาคาร (เป็นอาหารพื้นบ้านที่เปาจื่อถ่า)หลังอาหารนำท่านเดินทางกลับเมืองออร์โดส
ค่ำ บริการอาหารอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร นำท่านเข้าสู่ที่พัก WULAN INTERNATIONAL HOTEL หรือเทียบเท่า 5*
วันที่แปด ออร์โดส – สนามบินอู่ตะเภา – พัทยา – กรุงเทพฯ
เช้า บริการอาหาร ณ โรงแรมที่พัก หลังอาหารพักผ่อนตามอัธยาศัย
สมควรแก่เวลานำท่านเดินทางสู่สนามบิน
14.30 น. เหินฟ้าสู่กรุงเทพฯ โดยสายการบินแอร์เอเชีย X เที่ยวบินที่ XJ806
18.15 น. เดินทางถึงสนามบินอู่ตะเภา จากนั้นบริการรถโค้ชปรับอากาศกลับกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพ
********************************************************************************************************
อัตราค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่ |
บาท |
ผู้ใหญ่ (พักห้องคู่) ท่านละ |
45,900 |
พักเดี่ยวจ่ายเพิ่ม ท่านละ |
8,500 |
** อัตรานี้รวม ค่าตั๋วเครื่องบิน พัทยา-ออร์โดส-พัทยา / ค่ารถรับส่งสนามบิน กรุงเทพฯ-พัทยา-กรุงเทพฯ / ค่าวีซ่าจีน 4 วันทำการ
ค่าที่พักโรงแรม 7 คืน (ห้องละ 2ท่าน) /ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ / ค่ารถนำเที่ยวตามรายการ /ค่าภาษีสนามบิน
ค่าอาหารทุกมื้อตามรายการ / น้ำหนักสัมภาระ
อัตรานี้ไม่รวม ค่าหนังสือเดินทาง และเอกสารต่างด้าวต่างๆ / ค่าใช้จ่ายส่วนตัว อื่นๆ นอกเหนือรายการ / ค่าน้ำหนักเกินกว่าที่สายการบินกำหนดท่านละ 23 กก. / ทิปบริกรโรงแรม ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 % / ค่าภาษีบริการ 3 % / ค่าภาษีนักท่องเที่ยว (ถ้ามี) / ค่าทิปไกด์ท้องถิ่นและคนขับรถ **
* พิมพ์โปรแกรมทัวร์ เปิดเส้นทางใหม่ ออร์โดส มองโกเลียใน 8 วัน 7 คืน
TOUR CODE : CN331101BZ *